Email: hoi.vn.cuba.hn@gmail.com

Tel: 0983 655 898 - 0912 023 530

Cuba: Khẳng định ý chí chống bao vây cấm vận

Thứ ba, 19/03/2024 16:49
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 18/3, Bí thư thứ nhất Trung ương Đảng Cộng sản kiêm Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã tái khẳng định ý chí đấu tranh không mệt mỏi chống các lệnh bao vây cấm vận và thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.
leftcenterrightdel
Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông điệp chia sẻ trên mạng xã hội X, Chủ tịch Cuba nhấn mạnh cam kết của chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết. Theo ông Díaz-Canel, thế lực thù địch luôn muốn kích động bạo lực gây mất trật tự xã hội tại Cuba, lợi dụng một số sự việc tại đảo quốc này để truyền bá thông điệp thù hận hòng âm mưu lật đổ chính quyền.

Ông Díaz-Canel đã nhấn mạnh quan điểm của Đảng Cộng sản Cuba, Nhà nước và Chính phủ là quan tâm đến yêu cầu của người dân, lắng nghe, đối thoại, đồng thời giải thích trong bầu không khí cởi mở, bình tĩnh về những nỗ lực mà các cơ quan chức năng đang thực hiện để cải thiện tình hình. Ông Díaz-Canel khẳng định Cách mạng Cuba được viết bằng máu, bằng sự hy sinh, bằng ý chí thép, và nhân dân Cuba kiên định trên con đường đã chọn từ năm 1959 này.

TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực