Email: hoi.vn.cuba.hn@gmail.com

Tel: 0983 655 898 - 0912 023 530

Kết quả bầu cử Quốc hội Cuba là “chiến thắng của Cách mạng”

Thứ tư, 29/03/2023 16:37
Kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Cuba là “chiến thắng của Cách mạng”, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel khẳng định ngày 27/3 ngay sau khi kết quả bầu cử Quốc hội nước này được công bố.
leftcenterrightdel
Một người phụ nữ đi bỏ phiếu ở La Habana, Cuba ngày 26/3. Ảnh: Reuters

Trong một dòng trạng thái đăng tải trên mạng xã hội Twitter, nhà lãnh đạo Cuba đánh giá cuộc tổng tuyển cử với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 75,92% là cuộc bầu cử trong sạch bất chấp lời kêu gọi bỏ phiếu trắng của lực lượng chống phá.

Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Alina Balseiro cùng ngày cho biết cả 470 ứng cử viên đều nhận đủ số phiếu bầu hợp lệ để trúng cử Quốc hội khóa 10. 90,28% trong số hơn 6,1 triệu phiếu bầu là hợp lệ, trong đó có tới 72,1% là phiếu bầu cho tất cả các ứng viên.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, bà Balseiro cảm ơn người dân đã thể hiện sự văn minh và tinh thần dân chủ qua việc tham gia đông đảo vào cuộc bầu cử có tầm quan trọng đặc biệt đối với hiện tại và tương lai của đảo quốc vùng Caribe này.

“Chúng tôi đã kết thúc thành công ngày bầu cử để bầu các đại diện của mình vào Quốc hội của Chính quyền Nhân dân. Chúng tôi đã bắt đầu quá trình này với hơn 8 triệu cử tri đi bỏ phiếu sơ bộ và hơn 6 triệu người khác thực hiện quyền bầu cử trong ngày bầu cử chính thức, với các yêu cầu pháp lý do cơ quan bầu cử đặt ra”.

Theo đánh giá của giới phân tích, tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử cao là biểu hiện của sự ủng hộ đối với Chính phủ Cuba trong bối cảnh khó khăn kinh tế hiện nay ở nước này.

Dự kiến, Quốc hội khóa 10 của Cuba sẽ họp kỳ đầu tiên vào ngày 19/4 tới tại La Habana để bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch nước cùng các thành viên Hội đồng Nhà nước./.

Hồng Nhung/VOV1 (biên dịch)
Theo: Reuters

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực